VŨ LINH ................... HOÀN NHAN VŨ
 
Hoàn Nhan Vũ là một vai nội tâm nhiều diễn tiến qua mỗi thời gian. Có khi Vũ là một anh chàng thầy thuốc hiền lành chỉ muốn sống yên lành nơi rừng núi hoang vu. Khi trở lại thực tại thì Vũ là một Nhất điện của triều Kim oai hùng. Nhưng rồi uẩn khúc cuộc đời lại mang đến cho Vũ nhiều thay đổi không ngờ. Vũ Linh diễn rất xuất sắc trong vai Hoàn Nhan Vũ, từ cử chỉ từ tốn hiền lành của anh thầy thuốc, đến nét lạnh lùng oai phong của một vị tướng, và xen lẫn vào là những nét diễn tình tứ, thù hận, cay đắng và chấp nhận.

Một trong những nghệ sĩ hàng đầu của cải lương Việt Nam từ thập niên 90, Vũ Linh đến với sân khấu năm 1972. Và từ đó đến nay, anh đã tham gia hơn 400 videos, đĩa nhạc và ngàn đêm diễn sống động trên sân khấu. Đa năng trong ca diễn và nét sáng sân khấu cũng như phim ảnh đã giúp Vũ Linh đạt nhiều danh hiệu cao quý của nghệ thuật cải lương. Tính ra, Vũ Linh đã có hơn 35 năm trong nghề và anh vẫn còn ở điểm đỉnh của nghề nghiệp.

Với gương mặt đều đặn và tài diễn xuất, Vũ Linh dễ dàng thành công vào nhiều vai diễn khác nhau: từ một thư sinh tuổi 20 hiền lành đến một vai lão tướng tuổi 80, từ một người dân quê khờ khạo đến vai lém lỉnh lanh lợi, từ nét diễn si tình, yếu đuối đến tính cương trực, oai hùng. Nhờ vào nét sáng sân khấu đặc biệt mà Vũ Linh là một nghệ sĩ đào hoa nhất của thế hệ anh. Anh Phạm Lân, giám đốc trung tâm Đại Nam, đã vui miệng tặng riêng cho Vũ Linh danh hiệu "007 của cải lương" khi thấy Vũ Linh "bén duyên" với quá nhiều cô đào đẹp của cải lương.