Trang Chủ Soạn Giả Viết Khán Giả Viết Kịch Bản Đoàn Phim Hình Ảnh Nghệ Sĩ Videos Mua DVD Liên Hệ
Hành Trình Theo Đoàn Phim 24
 
Vừa xong cảnh. A Linh nhào vô chỗ các khán giả ruột đang coi quay, anh vỗ tay cái bốp như kéo mấy bà về hiện tại, lém lỉnh nói, "Chụp hình." Mấy chị, mấy dì, mấy em, mấy cháu hối hả bao chung quanh Vũ Linh để chụp hình. Chụp xong, anh còn đòi "thêm tấm nữa." Ui chời, hèn chi mấy bà khán giả này chít mê chít mệt với Vũ Linh. Rất rrraatttt tiếc là Ti không chôm được lời của ông Tống Nhân Tông trả treo với bà Địch thái hậu, "Vợ con con thương chứ mắc gì mà chết mẹ!" :ym21:

Xong cảnh này, lại dọn dẹp xuống núi lấy cảnh "chiến trường khói lửa". Trời chiều, chưa tối nhưng hết nắng. 4 tấm phảng dí một mình Vũ Linh vào bên trong làm Ti hết quay! Cảnh này thì không có khó gì, nhào vô đánh ầm ầm. Thấy còn sớm quá, đạo diễn Lê Lộc nói, "Quay lại từ đầu đi." A Linh la "trời", anh quay phim Khởi nói "Ông rảnh quá há ông Lộc!" Ti tưởng Lê Lộc nói giỡn, ai dè ổng nói thiệt, ổng đi ra sắp cảnh lại ... quay lại! Ngon lành thiệt! Hai máy quay được hạ mã, hai người cầm máy quay tay, họ vừa khom người vừa đi vòng cảnh diễn. Vừa xong, ai cũng chờ đạo diễn lên tiếng. Ông Lộc này tiếu lâm thì thôi, ổng không nói không cười, tay cầm cuốn kịch bản chấp sau lưng, vừa đi vừa buông lời tỉnh bơ "Về!" Đoàn phim ồn ào rã máy, chạy ào ào ra khỏi cảnh quay, dọn dẹp bãi chiến trường gươm giáo, y phục ...

Bên nhà bếp cũng xong phần chuẩn bị đồ ăn. Đoàn phim vừa nghĩ ngơi vừa ăn uống. Bữa đó là món nui xào thịt bò, rất ngon! Mỗi người mỗi gốc, ăn đĩa nuôi ngon lành. Ti nhìn chung quanh tự nhiên thấy buồn, nói với anh Việt, "Quay xong rồi sao thấy buồn quá anh." Anh Việt giựt mình la trời, "Trời ơi! Người ta quay phim xong người ta mừng hú vía, cô than buồn.", "Thì cả mấy ngày nay ồn ào vui vẻ. Chút nữa cái chỗ này nó vắng quoe, buồn.", "Rồi! Nói ra là thấy con người cô này là ham vui rồi nè.", "Giờ còn sớm, mìnhviết thêm vài trang quay nữa anh. Nhép rồi vô phòng thâu dub vô.", "Ý trời đất!" :ym21:

A Linh lên xe nhà về. Ti theo xe đoàn phim. Ai cũng khâm phục tài "điều binh khiển tướng" của đạo diễn Lê Lộc. Anh Thành Chiên nói, "Lần đầu tiên quay tuồng hồ quảng xong trước 7 giờ!" A Việt cũng nói là nhờ anh Lộc chiu la hét chửi bới mới quay kịp thời gian. Ti lập lại những lời này cho anh Lộc. Anh khiêm tốn cười lắc đầu nói, "Phải ráng thôi." Suốt 3 ngày qua thì Lê Lộc và đoàn phim có mặt ở cảnh quay từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối, có ngày cuối cùng là chấm dứt lúc 7 giờ tối.

Khi mọi người lần lượt lên xe, Ti tranh thủ cầm máy quay cái cảnh yên tĩnh không một bóng người của Minh Đạm mà xúc động trong lòng. Một cảm giác buồn nhớ Hoàng Vinh, cầm máy quay mà tưởng tượng Vinh đang cầm bộ mão của a Linh trong Triệu Phi; Ti nhớ hoài cái tấm hình Vinh cầm cái mão cười tươi; một cảm giác lâng lâng cho kịch bản. Nếu Tây Thiên Vũ Khúc là vui vẻ trọn vẹn thì Châu Du lại mang chút dư âm thoáng buồn nhẹ. Mới ầm ầm, ào ào đó mà đoàn phim dọn sạch hết, không có chút gì lưu lại của một kịch bản vừa mới được quay phim. Không khí nó trở lại yên lặng, cảnh trí trở lại như cũ, không một cọng rác mà Ti vừa ngạc nhiên vừa khâm phục cách làm việc chi tiết của đoàn phim.

Ti lên xe cuối cùng. Tài xế gạt tay đóng cửa, máy lạnh ào ào thổi lên, xe bắt đầu chầm chậm lên đường ra khỏi khu Minh Đạm. Trời vẫn còn chiều tà, tối nhưng chưa tối lắm. Mọi người mệt mỏi ngã lưng ra ngũ. Anh Lê Lộc đwaaaauf ngũ ngon lành. A Việt thì vẫn thức, Ti hỏi anh cách dùng và phát âm của vài chữ trong tuồng tích. Xe chạy dọc bờ biển Long Hải, nhìn sóng nước nhè nhẹ cũng hay hay...

Chưa hết! Ngồi đọc tiếp nè! Trên đường về thì xe cũng dừng vài chỗ các những ai gần đó xuống xe về. Về tới rạp Hưng Đạo thì có lẽ cũng gần 10 giờ tối. Mọi người lại ồn ào nhộn nhịp xuống xe, bên trang phục thì khệ nệ những bao quần áo. Bên đạo cụ thì nặng nề khiêng những dàn quay, dàn giáo, trống chiêng xuống xe. Taxi ào ào chạy tới để đưa tiếp những vị khách này về lại "cố thổ". Mọi người vui vẻ bắt tay và "hẹn gặp lại sau" :ym103: 
 
 

 
Hành Trình Theo Đoàn Phim 1
Hành Trình Theo Đoàn Phim 2
Hành Trình Theo Đoàn Phim 3
Hành Trình Theo Đoàn Phim 4
Hành Trình Theo Đoàn Phim 5
Hành Trình Theo Đoàn Phim 6
Hành Trình Theo Đoàn Phim 7
Hành Trình Theo Đoàn Phim 8
Hành Trình Theo Đoàn Phim 9
Hành Trình Theo Đoàn Phim 10
Hành Trình Theo Đoàn Phim 11
Hành Trình Theo Đoàn Phim 12
Hành Trình Theo Đoàn Phim 13
Hành Trình Theo Đoàn Phim 14
Hành Trình Theo Đoàn Phim 15
Hành Trình Theo Đoàn Phim 16
Hành Trình Theo Đoàn Phim 17
Hành Trình Theo Đoàn Phim 18
Hành Trình Theo Đoàn Phim 19
Hành Trình Theo Đoàn Phim 20
Hành Trình Theo Đoàn Phim 21
Hành Trình Theo Đoàn Phim 22
Hành Trình Theo Đoàn Phim 23
Hành Trình Theo Đoàn Phim 24
 
Copyright © 2019 by Dai Nam Production. All rights reserved.
Thiết kế bởi: WebAndWeb.Com