Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
HỒI 14: TRUƠNG HỌC, LÝ GIA
05.10.2008, 3:17 PM
HỒI 14: TRUƠNG HỌC, LÝ GIA
(Trương Học và Lý Gia đi qua đi lại suy nghĩ. Triệu Phi bước vào)

- Chủ ý: lót đường cho Triệu Phi về loạn Yên bang. Đưa 2 người đại phu mà cũng là thâm giao của họ Triệu qua Hàn bang năn nĩ Triệu Phi là biết Yên vương đã chịu hạ mình lắm rồi, lại còn đưa ngọc tỷ làm tin nữa. Nhưng đùng 1 cái, quân vào báo và kèm theo cái lời ban "quyết bắt cho được tên tội đồ Triệu Phi về Yên trị tội!" là chọc tới gan Triệu Phi rồi. Cái tức giận của Triệu Phi lên đến mức tột độ không phải vì tự ái, bị gọi là "tên tội đồ" mà vì anh chàng tức tối chính bản thân mình sao quá coi trọng chữ trung, coi trọng tình thâm giao với trưởng thượng mà xúyt nữa là bị mắc mưu. Trước đó thì Triệu Phi đã thẳng thừng nói cái kinh nghiệm "xương máu" của Triệu Bá để tự dặn dò mình đừng bị lập lại, "Vì chữ trung quân, cha đã thân vùi. Phi đã nguyện một lời, chẳng quay về cố bang", mà vì chút yếu lòng đã "thôi được, điệt nhi sẽ cùng về Yên bang". Cho nên 2 ông thúc thân kia vừa nói ra là anh chàng chặt đẹp, "Đủ rồi!". Lãi nhãi nữa là tui nổi điên "thì nơi đây đã có 2 chiếc đầu rơi rụng!". Và câu nói mất còn cuối cùng, "Kể từ giờ phút này, hai chiến tuyến thù nghịch đã rõ ràng! Trong 3 hồi trống lịnh, nhị vị lão quan mà còn ở đây, thì đừng trách Phi lỗi đạo! "


- Nét diễn: "chảnh quá mạng"! "diễn quá hay"! Thế ngồi nhìn hay, cái chống tay lên bàn, nhất là đôi mắt và cách cười tsktstk... nữa như mỉa mai, nữa như chịu đựng vì chút lễ nghĩa mà phải nghe 2 ông đại phu dài dòng kể lể. Coi những đoạn này thì thấy đ/d Lê Lộc rất chịu khó tập trung vào nét diễn nội tâm chi tiết. Trong lúc thâu tiếng, a Linh diễn nhẹ bộ tay theo thoại nhìn hay lắm. Lúc anh nói câu, "Nhập Yên soán đế", anh chỉ tay ra mạnh mẽ và gồng mạnh như dùng sức đó trợ cho giọng thoại vậy. Câu nói "Đủ rồi!", anh trợn mắt dữ long lên, người lắc nhẹ diễn cái nét bực mình khi nghe mấy lời khuyên bảo. Và ở câu "thì đừng trách Phi lỗi đạo à!" thì anh vừa nghiến răng vừa lắc đầu diễn đưa hơi từ phổi lên và gằn giọng đưa âm vang rền lên. Oai thì thôi! Vừa qua đoạn đó là anh trở lại bình thường liền, giọng nói nhẹ nhàng. Trong cái căng thẳng của nét diễn, anh Linh kéo theo luôn 2 người bạn diễn: Minh Long, Tuấn Hùng. Nhìn bộ ba đối đáp qua lại với nét diễn trên gương mặt của nhau ... đủ hay rồi.

- Giọng ca của Tuấn Hùng nghe đặc biệt, phát âm cũng rõ ràng.

- Kết màn diễn: (nói rồi thảy ngọc tỷ xuống đất, phất tay áo bỏ đi vào trong, để Trương Học và Lý Gia ngơ ngác hoảng hốt )

Vũ Linh quăng cái "ngọc tỷ" xuống đất cái bụp!... bể..., bên thiết kế ra lượm mảnh bể của "ngọc tỷ" nói, "Bể ngọc tỷ của trẫm rồi." A Lân ngồi ở dưới ghế khán phòng cười nói "Rồi... đền! Nói a Linh đền ngọc tỷ cho đoàn phim kìa!" Ti nghe xong hông biết cười hay miếu, nếu đền thi tui đền chứ ai đền, ai biểu tài lanh đi viết "thảy ngọc tỷ xuống đất"! Thôi im... làm ngơ, coi như không có chuyện gì xẩy ra!
 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
HỒI 15: TRIỆU PHI ĐĂNG ĐÀN
HỒI 16: DƯ THÔNG TỪ BẠN
HỒI 17: LẠN THÁI SƯ
HỒI 18: TAM CANG NGŨ THƯỜNG
Khán Giả Viết
Thông Báo Đặc Biệt
Tin Tức Cập Nhật
Logbook Những Tin Tức Đã Đăng
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 2
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 1
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 9
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 8
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 7
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 6
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 5
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3