Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
HỒI 2: TƯỚNG QUỐC TRIỆU BÁ
23.05.2008, 1:44 AM

HỒI 2: TƯỚNG QUỐC TRIỆU BÁ
(Tướng quốc đang trầm ngâm suy nghĩ. Triệu Phi vào. Đoạn này nói lên lòng nhân của tướng quốc Triệu Bá, và hiếu trung của Triệu Phi)

T Phi : Dạ, tướng phụ cho lịnh đòi.
T Bá : Dương thành vẫn bình an chứ?

--------------------------------------------------

Thường thì con chào cha, chúc sức khỏe rồi cha miễn lễ cho con, hỏi sức khỏe. Ti vô đề thẳng luôn để ngụ ý rằng ông tướng quốc Triệu Bá là người lo dân nước trên hết. Và Triệu Phi là tướng cầm quân, tuy là vào bái cha nhưng cũng là ông chủ của mình nên vào thẳng câu chuyện.

- Cảnh này thì được quay ở phim trường, rạp Hưng Đạo. Vào phim trường thì rất khỏe, vì có máy lạnh và ghế ngồi dựa thoải mái. Lúc đầu quá nóng nực vì chủ rạp, không biết vì tiết kiệm điện hay máy lạnh hư, mà không có mở máy lạnh. Mấy anh lo sân khấu cởi áo quăng 1 gốc đưa tay quạt quạt như lấy chút gió là Ti lật đật hỏi anh Thành Chiến sao không có máy lạnh cho nghệ sĩ dễ thở trong cái phòng bít bùng và dàn đèn nóng nực, thì anh lắc đầu trả lời là, "Khi diễn mới mở máy lanh." Hvinh nhà này cũng khá bực mình, nói móc, "Ủa, mình mướn rạp có trả tiền điện đầy đủ mà chú Chiến." Trong lúc đó thì Ti âm thầm gõ gõ vô cái đt di động nhắn tin cho bố già Hoàng Song Việt, "Anh Việt ơi, nói nhà hát mở máy lạnh dùm em. Nóng quá hà..." Chừng 5 phut sau là nghe tiếng máy lạnh chạy và bắt đầu có gió mát ... đỡ khổ!

---------------------------------------------------

T Phi : Hàn bang? Ý của cha là bao giờ ta sát nhập Hàn vào Yên? Xin cha ra lịnh, con sẽ xóa tên Hàn …
(chợt thấy Triệu Bá thở dài lắc đầu, nên im lặng)

---------------------------------------------------------

Đây, vô đầu là Ti tạo nên một Triệu Phi "khét tiếng" anh hùng, và bản chất con nhà tướng. Cha muốn là làm liền, không thắc mắc. Tía muốn dẹp Hàn bang hả, dễ ẹt!

- Điệu Nam Ai nhẹ nhàng, tư lự được xử dụng để diễn tả nỗi lòng thương dân ái quốc của Triệu Bá. Và Triệu Phi là người theo khuôn phép làm tướng và đạo Tam Cang Ngũ Thường. Phi nhắc nhở Cha mình cái câu "lịnh vua khó trái", "Nhưng hoàng vương đã lịnh truyền: Chốn sa trường tiến chiếm Hàn Bang." Lịnh vua thì lịnh, Cha khán lịnh vua! (yeah yeah ... tía chơi ép thằng con. Tía chống lịnh vua thì được, con bắt chước thì tía đem ra tía đập! Đả đảo tía!)

- Chuyển tông qua Duyên Kỳ Ngộ, những tiếng trống, tiếng bass dằn vào sôi nổi để diễn tả sự tranh luận binh pháp giữa 2 cha con nhà họ Triệu.
--------------------------------------------
Phi: Nơi gươm giáo trận môn, con khó lòng thuyết khách!
Bá: Lấy nhân nghĩa hàng phục tướng Hàn bang!
-------------------------------------------
Thà là ra trận ào vô đánh mà dễ hơn chứ ai ra trận mà đi cầu hòa, đối với một dũng tướng cỡ Triệu Phi thì ổng hơi bất bình. Nhưng mà rồi, "Ý Cha con nguyện sẽ thành công."

Và mãi đến lúc cuối thì Ti mới để cho Triệu Bá biểu lộ tấm lòng thương con trai của mình, nhưng ở cương vị tướng quốc, ông không làm gì hơn ngoài những chữ dặn dò thương yêu rất đơn sơ, "Con nhớ bảo trọng thân mình."

 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
HỒI 3: HUYNH MUỘI THÂM TÌNH
HỒI 4 : LƯU BÁO
HỒI 5: CÔNG CHÚA HÀN CƠ
HỒI 6: LOẠN GIANG KHẨU
HỒI 7: KHÓC TRIỆU KHƯƠNG
HỒI 8: TRIỆU HÀN SONG HỶ
HỒI 9: HÀN VƯƠNG
HỒI 10: QUÂN TRƯỜNG
HỒI 11: THÀNH GIANG KHẨU - LƯU PHA
HỒI 12: VŨ KHÚC HÀN BANG
HỒI 13: VƯỜN SAU CUNG CỦA HÀN CƠ
HỒI 14: TRUƠNG HỌC, LÝ GIA
HỒI 15: TRIỆU PHI ĐĂNG ĐÀN
HỒI 16: DƯ THÔNG TỪ BẠN
HỒI 17: LẠN THÁI SƯ
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3