Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
HỒI 16: DƯ THÔNG TỪ BẠN
05.10.2008, 3:20 PM
HỒI 16: DƯ THÔNG TỪ BẠN

- Cuộc chạm trán bắt đầu với thằng bạn "chiến hữu bao ngày sống chết có nhau trên vạn nẻo biên thùy." Chủ ý là coi cách xử thế của Triệu Phi như thế nào trên chiến trường và trên tình cảm ân oán. Đụng Lưu Pha thì Triệu Phi trảm cái rụp không nói nhiều vì đó là lẽ phải làm vì "thù thâm sâu", hạ sát thằng "chiến hữu" này quá dễ dàng không đắn đo! Còn đây là Dư Thông, hiền hữu, đúng là "tấn thối lưỡng nan" - không thẳng tay thì không nhập thành được, mà thẳng tay thì "Ta lòng nào nỡ đành quên câu đệ huynh".

Triệu Phi nhường đến phút cuối cùng bằng cách đứng yên nghe thằng Dư Thông nó rủa mình "hồ đồ không chính nhân quân tử. Bao nỡ kéo quân để thỏa lòng oan ức". Đồ mắc dịch, gia đình nhà mi có chết mấy trăm mạng không mà đòi lên tiếng dạy đạo nghĩa quân thần! Nhưng mà Triệu Phi vẫn đứng yên nghe nó rủa cho hết lời. Phi vẫn còn nhường nhịn ráng phân bài cái thế đứng của mình một cách tha thiết mong thằng bạn hiểu dùm, mà nó cũng tỉnh bơ một kiểu "rút quân". Chiêu cuối cùng, "uống rượu từ bạn" vì chúng ta chẳng còn gì nơi đây. Phi không thể khuyên Dư Thông rút quân cho mình nhập thành và Phi cũng không thể rút quân vì muốn giữ tròn chữ hiếu, "Chữ trung ai giữ vẹn - ta vì hiếu thân quyết tấn binh" Và sau khi cạn rượu thì Phi dứt khoát, "ta chẳng dung tình!" Và Dư Thông cũng chẳng tầm thường mà trả đủa liền "Phi tướng nghịch loàn!"

Xử thế của Phi là dữ dằn bên ngoài, nhưng bên trong thì luôn tìm cách vẹn toàn cho mình cho người.

Dư Thông : Triệu Phi! Muốn vào thành thì bước qua xác của ta!
T Phi : Được! Vậy ta mượn xác ngươi nhập thành!

"Oan gia có chủ, nợ kia có đầu" là bản chất con người võ tướng của Triệu Phi. Mình kéo quân về loạn trào, đúng đứa gian thì mình đập, đụng người vô can thì mình nhường. Cái chất thù hận trong người Triệu Phi không làm cho nhân tâm mù quáng mà anh chàng rất rõ ràng chuyện ân và oán, vậy mới là một vị tướng nắm binh quyền chứ nếu mọi chuyện xử thuận cho mình mà bất cần người khác thì đâu phải phong cách một người cầm quân.

Đoạn này Triệu Phi Vũ Linh thật là oai phong và đẹp trai. Đẹp ở trang phục, đẹp ở tướng mạo, đẹp ở vũ đạo và oai ở giọng thoại. Ti thích lúc anh kéo sợi lông nói câu "Được! Vậy ta mượn xác ngươi nhập thành", anh đứng rộng chân vừa với tầm vai, một tay khoát cây giáo sau lưng, một tay kéo sợi lông, mặt nhìn lạnh lùng và dữ, dặn sợi lông ở câu cuối rồi xoay người múa cây giáo ... nhìn quá đẹp và oai hùng. Giọng thoại thì quá hay!

Chiêu Hùng thì hơi chát ở giọng ca khi lên cao. Anh makeup khá nhạt nên nhìn gương mặt không được sáng. Nhưng bộ trang phục, dáng đứng, nét diễn ... vẫn oai phong và không bị cái sáng của Vũ Linh làm lu mờ vai diễn của anh. Đó là nói về "tạo hình" của Chiêu Hùng. Còn về nhân vật thì Dư Thông là một dũng tướng anh hùng, biết mình không phải đối thủ của Triệu Phi mà vẫn không chút ngại ngùng hay yếu thế. Đối với Dư Thông, hể là "nghịch tướng" thì Thông có quyền rủa và có bỏ mạng cũng không nhường bước trước Triệu Phi.

3 trận đánh thì Ti thấy rõ ràng là trận đánh với Quế Trân là anh Linh giảm tốc độ quơ giáo, xoay người , bộ và sức đánh cây giáo. Đánh với Chí Bảo và Chiêu Hùng thì anh xẹt xẹt cái rột và xoay nhiều đường phức tạp hơn.
 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
HỒI 17: LẠN THÁI SƯ
HỒI 18: TAM CANG NGŨ THƯỜNG
Khán Giả Viết
Thông Báo Đặc Biệt
Tin Tức Cập Nhật
Logbook Những Tin Tức Đã Đăng
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 2
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 1
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 9
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 8
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 7
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 6
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 5
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 4
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 3
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3