Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 1
20.08.2007, 10:24 PM

Sau nhiều tháng liên lạc qua điện thoại và qua mạng với Biên Tập, anh Hoàng Song Việt về kịch bản, hợp đồng phòng thâu, trang phục, lịch quay… , ngày 12 tháng 5, năm 2007 là bắt tay vào việc. Kịch bản Triệu Phi Loạn Yên Bang và Lưỡng Quốc Thâm Tình được khởi quay với 2 mối lo lắng: mưa và nắng.

Vừa tới phi trường Tân Sơn Nhứt, câu đầu tiên Ti hỏi người tài xế là thời tiết ở Sài Gòn như thế nào. Anh trả lời “Nóng! Quá nóng!” Ti thầm kêu khổ trong lòng. Kịch bản hồ quảng với vũ đạo, cổ trang giáp phục, lông trĩ, mão tóc …quay ngoại cảnh trong cái nắng oi bức thì rất mệt cho nghệ sĩ và đoàn phim. Trên đường về khách sạn, mưa bắt đầu rơi hạt nhẹ. Anh tài xế mừng rỡ nói “Mưa đi cho mát trời 1 tí. Nóng quá chịu không nổi.”

Mưa chuyển khá nặng hạt cả đêm đến sáng ngày hôm sau. Ti tranh thủ đến gặp nhạc sĩ Minh Tâm để thọ giáo thêm về bài bản hồ quãng. Hai thầy trò ngồi châu đầu với nhau hơn 3 tiếng đồng hồ để thảo luận về âm điệu, nhịp phách. Và cũng không quên nhắc đến cố soạn giả tài hoa Đức Phú, người đã nghiên cứu và viết lại những đoạn nhạc hồ quãng cũng như viết ra những dòng nhạc riêng cho cải lương, tạo nên một trường phái "Cải Lương Hồ Quãng" có một không hai cho riêng miền Nam. Nhạc sĩ Minh Tâm là cháu ruột mà cũng là truyền nhân xuất sắc và tài năng của cố soạn giả Đức Phú.

Sau đó là Ti đến thọ giáo với nghệ sĩ Vũ Linh về kịch bản, trang phục, cảnh quay … cũng như vài lo lắng về thời tiết bất thường của tháng 5. Theo anh thì nóng không ngại bằng mưa – “thà là mệt trong cái nắng còn hơn là chờ cơn mưa tạnh. Mưa xuống là hư cảnh trí hết, kéo ngày này qua ngày kia.” Anh Vũ Linh còn nói đùa “Anh sợ gió Long Hải chứ không sợ nắng. Trên núi Long Hải mà đội cái mão với 6 lông trĩ, gió nó kéo gãy cổ!” Trong lúc bàn việc, bên thiết kế trang phục gọi điện thoại đến anh Vũ Linh liên tục để kết thúc việc chuẩn bị trang phục.

Đôi bên tạm thời “không nhìn mặt nhau” trong 2 ngày để chuẩn bị tập trung tinh thần và sức lực vào kịch bản trong suốt 24 ngày sắp tới.

 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 9
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 8
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 7
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 6
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 5
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 4
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 3
Ngày Phát Hành
Giới Thiệu về Vở Triệu Phi Loạn Yên Bang
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3