Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 9
20.08.2007, 10:21 PM
Ngày 23 tháng 5, 2007 - Ngoại cảnh - Chùa Hội Sơn, Thủ Đức.

Nói Hội Sơn có nhiều người không biết, nhưng nếu nói "Châu Đốc 3" thì họ biết đường tới liền. Họ nói lên đò qua bên sông có quán lẫu cá rất ngon.

Long Hải thoáng mát bao nhiêu thì Thủ Đức hoàn toàn ngược lại - nóng và không có một chút gió.


2 cảnh đầu với Thy Trang thì ôi thôi, đ/d la hét mấy em chụp hình và những người đứng coi tránh chỗ quá chừng để không bị bóng vào khung hình.

Cảnh 2 thì cực, vì binh tướng chạy loạn. Lại leo xuống dốc, khá dốc cũng khoảng 45 độ dốc chứ không nhẹ. Dàn máy được chuyển xuống hết. A Linh và Thy Trang cũng phải leo xuống. A Linh đứng tại chỗ mà đ/d cứ bắt phải lui về trái 1 bước, anh lui hơi non chân hay sao mà đ/d la nữa "Vũ Linh, lui nữa." A Linh ráng lui nữa, đ/d vẫn không chịu. A Linh phải lên tiếng "một ổ kiến lửa ngay chân nè đạo diễn." Lý do chính đáng, nên đ/d không ép nữa.

Hết đoạn là cảnh a Linh bồng Thy Trang đi. hihihi... tuy Thy Trang cũng mảnh khảnh thon thả, nhưng a Linh cũng thuộc dạng mình hạt xương mai, thêm bộ đồ giáp, thêm cái dốc chông chênh, thêm cái giày cao, nên việc bồng Thy Trang đi xuống dốc chắc hơi phiền. Anh bồng Thy Trang đi mà tiếng đ/d vẫn vang lên "ráng chút xíu nữa đi, chưa xong, nữa nữa nữa... rồi!" Vừa xong là anh thiếu điều quỳ xuống luôn.

4 cảnh còn lại với Quế Trân, cũng không khó gì lắm, có khó là máy người cầm tấm phản và dàn máy phải thay đổi hướng quay để lấy nắng. Một anh đang quay, tự nhiên kéo máy lùi lùi ra xa, lấy máy ra cuối rạp người xuống để quay, hoặc mấy người cầm tấm phản cứ chạy quay chạy lại đưa nắng vào mặt diễn viên.


Cảnh thuyền hoa! Chiếc tàu nhỏ được kết vải đỏ và lòng đèn đỏ xoay ra bờ sông. Nhìn dòng nước sông bao la, hơi lo cho diễn viên nếu lỡ bước rớt xuống xông, nên soạn giả Văn Tiên hỏi qua thiết kế "Vũ đạo có sao không anh Trực?", Anh Trực thiết kế trả lời "Không sao đâu. Diễn ở trên thì dưới này tụi anh giữ chặt thuyền rồi." Văn Tiên xoay qua chọc ghẹoVũ Linh, "Anh Linh có biết bơi hôn?" A Linh cười đối lại "Không à nha. Anh không biết bơi à nha." Văn Tiên tiếp "Anh, thuyền lắc vậy có vũ đạo được không? Anh nhìn thuyền rồi nói "vũ đạo thì được rồi, nhưng tới chừng quay xong, diễn viên đâu mất tiêu!", "Sao vậy anh?", "Té xuống sông trôi đi chứ sao!"

Trong lúc quay, đạo diễn khen chàng và nàng đẹp, cảnh thơ mộng, nên anh cũng hứng tình chỉ đạo "2 người nhìn trên trời có cặp chim bay, nhìn xuống sống có cặp cá lội", ai cũng mắc cười vì giọng nói chọc ghẹo của đạo diễn. Đang quay thì một chiếc tàu chở cát chạy qua, nên tất cả dừng máy chờ cho tàu cát qua. Chiếc tàu cát chạy chầm chậm trên sông bao nhiêu thì bấy nhiêu đôi mắt đổ dồn về chiếc tàu như phụ thêm vận tốc nhanh lên 1 tí. Ngồi chờ cũng khoảng 10 phút thì tàu cát mới qua khỏi tầm nhìn của camera.

Cảnh tới thì đ/d chờ mây và trời tối thêm 1 chút, nên ai cũng được thời gian nghĩ ngơi thoải mái. Đây là cảnh tân hôn được dựng theo kịch bản: Ngoại cảnh: bên ngoài cung chương, cảnh hồ nước, dương liễu hữu tình. Tân lang và tân nương diện bộ đồ tân hôn đỏ, lòng đèn đỏ, 6 cột trụ cũng màu đỏ, mái ngói chạm rồng cong vút. Buổi chiều vừa đủ vài gợn mây, 8 ánh đèn vàng rọi vào càng làm cho phong cảnh thơ mộng.

Xong cảnh thì đoàn phim tạm nghĩ ăn tối.

Cảnh cuối của ngày quay mà cũng là cảnh cuối còn lại của kịch bản, hồi diễn mang tên "Vũ Khúc Hàn Bang". 2 cây đèn được treo cao trên cây rọi xuống, 2 cây đèn rọi từ phía sau để lấy nền hậu cung, và tất cả đèn còn lại tập trung vào phải trái của diễn viên. Màn này cho Quế Trân vũ, a Linh là đạo diễn. Ai cũng khen Trân múa đẹp vì dáng cô cao và gương mặt dễ thương.

Màn diễn rất đẹp, tưởng là xong, ai dè đ/d chê không như ý. Đ/d Lê Lộc ngồi xem lại, anh cứ lắc đầu và lắc đầu, và cuối cùng phán "Quay lại hết." Toàn cảnh và dàn đèn đều được chuyển hướng, camera cũng dời khỏi chỗ cũ. Vũ Linh và Quế Trân diễn lại và cũng đổi nét diễn khác với lúc đầu. Thêm 1 tiếng đồng hồ với màn cảnh và ai nấy đều đứng chờ sự phán quyết cuối cùng của đạo diễn. Tất cả chìm trong im lặng, ngoài tiếng máy phát điện chạy, vài phút trôi qua, tiếng loa rè rè vang lên, đạo diễn Lê Lộc buông 1 tiếng "Rồi!" Thế là đoàn phim náo nhiệt trở lại, người hạ đèn, người thâu dây điện, và diễn viên thì thay trang phục. Kết thúc ngày quay vào khoảng 8 giờ tối.

 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 8
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 7
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 6
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 5
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 4
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 3
Ngày Phát Hành
Giới Thiệu về Vở Triệu Phi Loạn Yên Bang
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3