Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/include/cls_connect.php on line 44
TrieuPhiLoanYenBang
 
 
 
 
-- Đại Nam Production
  -- Cửu Tuyền Lai Sinh
  -- Nước Mắt Giai Nhân
  -- Lưỡng Quốc Thâm Tình
  -- Vũ Linh Website
 
 
 
 
 
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 6
20.08.2007, 8:43 PM

Đoàn phim nghĩ trưa một chút và lại bắt tay vào việc.

Cảnh quay là của ns Chiêu Hùng và Vũ Linh, theo kịch bản là hồi 16 "Biên Quan Dương Thành". Đoạn này gồm vũ đạo là cảnh đấu giáo, 1 vọng cổ, 2 bài nhạc và Trăng Thu Dạ Khúc. Đoạn vũ đạo phải quay đi quay lại tất cả là 5 lần, nhưng cả hai nghệ sĩ đều tập trung vào cảnh diễn mặc dù bị ngừng liên tục vì nắng buổi trưa bị đổi hướng. Các tấm phản nắng cứ phải được dời liên tục và dàn quay cũng theo đó mà chuyển hướng.

Các chậu cây lớn, các ghế đá được bên thiết kế khệ nệ dời chỗ cho màn diễn. Chậu cây rất nặng và to, phải có tới 6 người gồng sức mà dời từng bước.

Kết cảnh là Triệu Phi chiếm được thành. Đường vào thành là khoảng 30 bậc đá với độ dốc khá cao khoảng 40-45 độ. Mặc đồ tây đi lên 2 lần là cũng đủ hết hơi. Vậy mà đ/d Lê Lộc nỡ nào đày kép chánh Vũ Linh đi lên đi xuống cũng khoảng 4 lần trong bộ đồ võ phục nặng gần 9 ký. Anh Phạm Lân nói đùa "đạo diễn mà nói a Linh đi lên thêm 2 lần nữa chắc ổng đứt thở!"

Cảnh tiếp là Triệu Phi vào đế đô với Vũ Linh, Quế Trân, Thanh Sơn và 40 quân sĩ. Trên đường tiến vào "đế đô", đạo diễn Lê Lộc, đọc lời văn trong kịch bản, có câu "... Hỡi gió giông kia bay về đâu.", nên anh cho người lượm lá khô rãi xuống đường đi để tạo nên cảnh gió thổi lá bay phủ đường. Kết cảnh là đoàn quân Hàn bang hùng mạnh và tràn lên thành. Quân tiến vào hơi chậm và chưa có "lửa" trong nét diễn tràn vào thành, nên đ/d bắt quay lại. Anh dặn dò kỹ lưỡng qua dàn loa, "quân nghe tướng ra lịnh là ào lên liền, cấm cười nha. Đánh giặc mà cười, mặt hầm hầm lên. Nhớ chưa, vừa nghe diễn là ào lên liền. Chuẩn bị ... chuẩn bị ... diễn!" Bên ngoài quân sĩ la lớn, quơ kiếm, quơ đao, chạy ào ào vào thì bên dàn loa chỉ đạo, đ/d Lê Lộc cũng hét như chính anh đang vào cuộc "đáaaaaanh! Chạy nhanh lên! Nhanh lên! Đáaaaaanh! Rồi! Xong! ... hì hì hì..." Cả đoàn phim không hẹn mà cùng cười ầm lên vì cái "nhập vai" của đạo diễn vào màn cảnh.

 

 

Notice: Undefined variable: i in /home/fmlvktqi0123/public_html/trieuphi/templates/index.tpl on line 59
Những tin liên quan:
 
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 5
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 4
Hồi Ký - Hành Trình Đoàn Phim Triệu Phi 3
Ngày Phát Hành
Giới Thiệu về Vở Triệu Phi Loạn Yên Bang
 
 
 
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No. 07
 Hậu Trường - Vũ Khúc Hàn Bang, Take No.16
 Triệu Phi Loạn Yên Bang - DVD Hậu Trường
 Phòng Thâu Tiếng - Clip 3