Ngày 09 tháng 12, 2013 (tt)

Hành Trình Theo Đoàn Phim 11 (tt).

Trên xe thì Ti thắc mắc cái này, thắc mắc cái kia... nói chung là có làm được không. Được ... được ... được ... và được nhưng ... tốn tiền :ym21: Ah hah!!! Xong chuyện. Muốn thì nhiều, đòi cũng nhiều mà kết luận là you có tiền để làm không thì ... hỏn cóa! Tết rồi có người bạn mua tặng cho DVD Thúy Nga, có Hoài Linh được phỏng vấn rồi đạp bàn vỗ ghế câu này, đại khái đi nha "Tiền bạc không có quan trọng!!! Đúng vậy!!! Tiền bạc không quan trọng!!! Mà quan trọng là không có tiền!!!" :babyfred: :babyfred: :babyfred:

Tới Thác Giang Điền, ngày đó thứ hai nên chỉ có vài mạng rảnh rỗi hay thất nghiệp hay buồn tình hay gì gì đó ... à, hay tìm chỗ quay phim nên thác vắng hoe. Lão đạo diễn thích lắm, nói nếu bữa quay mà vắng được như vầy thì đỡ lắm, chứ quay mà cứ phải canh người qua lại, lên tiếng yêu cầu im lặng, yêu cầu đừng chụp hình ... thì đuối và đuối!!! Tiên hỏi anh định lấy chỗ này vào ngày nào ... chủ nhật!!! Trời đất!!! Nhè ngày nghỉ mà quay phim thì chết chắc, nhưng phải lỗi của anh đâu, tại nghệ sĩ chạy show nên không sắp lịch được ngày khác mà phải lấy lịch ngày này. Ah hah!!! Xong chuyện #2 của hành trình theo đoàn phim.

Tiên hỏi Thác này thiên nhiên hay tạo nên. Ai nghe hỏi cũng giựt mình, chắc thầm nghĩ là "nhỏ này nghĩ sao mà đi hỏi kỳ cục. Nguyên cái thác mà giả sao?" Tại bị Tiên quá khâm phục cái khu gì ... Đại Nam ở Bình Dương, vùng đất ruộng mà núi non, thác nước, sương phủ, tổ yến, chùa vàng, hồ Nhật, biển giả, cọp trắng, khách sạn ... gì quá xá mạng nên đi đâu thấy oành tráng là ... đại gia làm nên lịch sử loài người! Anh Phương nói thác thật chứ em.

Lúc mới vào thì anh Thành Chiến, so tuổi thì lẽ ra Tiên phải gọi là chú vì hầu hết mọi người trong đoàn phim, ngay cả a Phuonng đã gọi "chú Chiến", có mình ên tui gọi anh tỉnh bơ - cũng như bao nhiêu người lớn tuổi hơn tui trịnh trọng gọi Vũ Linh là "Cậu" còn tui thì "anh ơi" ngọt xớt - nói với bảo vệ là đoàn phim cải lương đến coi, nếu thuận thì xin mướn chỗ để quay phim. Bao nhiêu lần đi theo đoàn phim là bấy nhiêu lần có cảm tình với mấy anh bảo vệ vì mấy anh rất vui vẻ, rất nhiệt tình giúp đỡ. Không biết có phải tại người miền Nam xưa giờ yêu thích bộ môn cải lương mà vì thời thế nên chẳng ai buồn tình làm cải lương, lâu lâu có người yêu đời như tui vậy mới kéo cày đi quay tuồng hát, nên mấy anh nghe tới cải lương là vui vẻ và tận tình.

Mua vé vào cổng và bắt đầu cuộc đi bộ dưới cái nắng gắt. Tiên đã học khôn qua bao lần rồi. Đi rừng, đi núi, nắng bao nhiêu kệ, phải khoát cái áo tay dài, che cái đầu mới không bị muỗi cắn! Nhưng sự thật thì không phải vậy mà người đọc ra cái ẩn ý sự thật của nàng và mắng cho nghe, "Quá đáng! Tối mới có muỗi chứ buổi sáng làm gì có muỗi mà cô khoát áo sợ muỗi!" :ym21: :ym21: :ym21:

Khu Thác này cũng thơ mộng vì họ giữ lại cái thiên nhiên của phong cảnh. Thật ra đã gọi là Thác thì ở chỗ này chỉ có thác chứ không còn cái gì khác. Thác không cao lắm, vừa tầm nhìn nhưng phong cảnh chung quanh nhìn hữu tình. Có cây cầu bắt ngang qua thác mà là cầu dây nên vừa đi vừa nhún là cái cầu nó nhún! Nhìn dây cầu kiên cố nên Tiên cũng phá phách đứng nhún cho vui mà lỡ cầu sập thì tại cầu dõm chứ không phải tại em cố tình phá nhá.

A Phuơng và Thanh cứ mỗi cảnh là đứng nói chuyện, người chỉ cảnh, người chụp hình, người nói anh muốn vầy vầy ... người trả lời ... em sẽ làm vầy vầy ... Tiên nghe cũng như vịt nghe sấm nên thôi mặc hai người tính toán với nhau, tui im lặng.

Đi đến cái nhà lá, có dàn tre, có hàng chuối... a Phương hỏi ý của Thanh lấy chỗ này quay cho cảnh kia trong kịch bản, mà nên quay tối hay quay ban ngày ... Thanh lại đứng chụp hình lấy gốc cảnh. Bên cạnh nhà lá là nơi trồng rau như là diễn tả cảnh nhà của người dân quê trồng trọt thấy cũng hay hay.

Đến vài cảnh khác thì anh Phương nói để cho cảnh này, cho cảnh kia mà có chỗ thì đẹp quá mà Thanh lắc đầu nói cảnh này không có đủ chiều sâu để tạo nên trọn vẹn cảnh diễn. Cảnh nọ có chiều sâu nhưng lại kẹt đám hàng rào kẽm gai. Cảnh kia có chiều sâu nhưng cây cối nhiều quá không hợp cho cảnh trong tuồng.

Trong lúc hai người đó hội luận thì bên ngoài anh Thành Chiến ngồi nói chuyện với cô ... không biết chức của cô là gì mà hình như cô là người có quyền quyết định giá cả cho mướn và ra luật lệ cho đoàn phim phải làm đúng. Giá thì ngày thường rẻ hơn chủ nhật và dĩ nhiên là vắng hơn nên đoàn phim có thể xử dụng trọn thác để quay. Vào ngày chủ nhật thì có những chỗ không thể quay vì đôi khi các hội đoàn thanh niên xung phong ... hihih... không có nói vậy, Tiên quen miệng nói vậy thôi... đến dựng nơi ăn uống tập hợp và tắm thác. Mục đích tới thác để quay cái thác mà không cho quay thì thôi rút lui chứ làm gì được hơn. Anh Thành Chiến chắc lưỡi hỏi có thể đổi ngày thường không, vừa rẻ tiền vừa thuận lợi nơi quay cảnh. Không! Câu trả lời vẫn là không! không! tui không còn tui không còn...!!! Rồi có người an ủi là tới chiều thì thác vắng người, mình có thể quay được. Mà trời hỡi á!!! Quay buổi chiều là con dao hai lưỡi. Quay kịp thì mừng mà lỡ không kịp hết nắng là toàn bộ quay lại từ đầu vì đang cảnh sáng lại thành cảnh tối mà lời văn thì chẳng có liên quan đến "chiều tàn dương ta đưa nàng đi dạo nơi thác lũ! Để có gì cho nàng một đá té thác chơi!"

Anh Thành Chiến lấy giá cả, nói để hỏi lại rồi coi ngày nào sẽ đến đóng tiền và lấy giấy phép của quận để quay phim. Mọi người ngồi nghỉ uống nước ngay trong khu du lịch này rồi lên đường đi đến khu biển: Long Hải, Thùy Dương, Vũng Tàu... noi chung nơi đâu có biển, có thành quách, chùa chiền là nhào dzô.