Ngày 09 tháng 12, 2013

Hành Trình Theo Đoàn Phim 11.

Hẹn nhau khoảng 8 giờ sáng lên đường đi chọn cảnh. Người ta thường ví von người Việt Nam là giờ "dây thun" mà hình như mấy người trong đoàn phim Đại Nam luôn đến đúng giờ. Đúng 7:45 sáng là anh Thành Chiến, Võ Hoàng Phương và Thanh thiết kế đã có mặt ở trước khách sạn. Tài xế là người em trai trẻ tuổi tên Tuấn. Chiếc xe là 7 chỗ Toyota Innova. Nghe nói xe này được bán với giá $45,000 ở Việt Nam! Khá mắc đó chứ. Xe rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi cho sự thoải mái trên đường dài và DVD player. Nhưng vật chất thì không giống như giá trị của nó là tất cả làm bằng chất nhựa. Cánh cửa của chiếc xe mỗi lần đóng Tiên cứ sợ mình đóng không kín vì nó nhẹ quá, không làm cho mình có cảm giác đã đóng kín như các cửa xe bên này. Tiên tạm cho rằng vì ở VN không thể chạy tốc độc cao nên chiếc xe làm không "kiên cố thành trì" như các xe hơi bên này. Tiên cứ tưởng tượng chiếc này mà lên freeway ở Mỹ mà đụng một cái thì 100% hồn du hạ tì.

Trước kiếng xe thấy để là HTV7. Tuấn có giấy phép cấp từ hệ thống đài truyền hình này. Nói chung là để tránh bị công an làm tiền vì khi thấy xe của đoàn phim hay đài truyền hình nhà nước thì mấy anh cớm không đụng tới.

Lái xe ra quốc lộ 1, lần nào cũng như lần đó, suốt mấy năm theo đoàn phim, cứ đoạn đường tiến ra quốc lộ 1 là kẹt dài dài. Trên xe thì a Phương và Thanh nói chuyện với nhau về thiết kế nghe rất thú vị. Thứ nhất là lo lắng về thời gian và giờ giấc. Theo đạo diễn muốn thì cảnh trí phải dựng sẵn vào khoảng 10 giờ để bấm máy quay. Như vậy thì bên thiết kế phải đưa đồ vào buổi tối để sáng kịp dựng cảnh. Mà buổi tối thì các cảnh quay không có cho vào. Phim trường thì tính theo giờ nên cũng không thể đưa đồ vào. Đó là vấn đề nhức đầu của thiết kế.

Ngày hôm nay đi đến Thác Giang Điền ở ... đâu Tiên không nhớ. Chợt nhớ là đi gấp quá nên chưa ai ăn sáng nên xe ghé vào một quán ăn bên đường có tên là "Cơm Tấm Thuận Kiều". Vì sáng không sớm mà trưa không trễ nên quán vắng tanh, thực khách bước vào chỉ có mấy người bên đoàn phim này. Quán bên đường nhưng rất khang trang và rộng rãi, độ rộng có lẽ cũng khoảng 2,000 sq ft! Đồ ăn đã được nấu sẵn và đưa lên cho khách chỉ tay như lạp xưởng chiên, cá chiên, mắm ruốt, thịt nướng, chả, xíu mại, rau xào ... A Phương thì ăn cơm với xíu mại. Mọi người còn lại thì cơm bì chả thịt. Lân ca là khủng nhất: sườn, thịt, chả, cá và lạp xưởng!!! Đừng ai mời ông này đi ăn nha, sạch túi với lối ăn của ông này :ym21: