Ngày 6 tháng 12, 2013 (tt)
À, ngày hôm đó sếp Linh dễ thương lắm. Đổi chỗ thu tiếng. Nhớ là ngày hôm trước, Tiên năn nĩ a Linh đổi chỗ để Tiên dễ quay mà sếp không chịu. Hỏng biết sáng hôm nay nghĩ sao mà tự động anh đổi chỗ không cần ai lên tiếng. Hữu Quốc là tay chọc ghẹo số một, nói sao đổi, a Linh trả lời, "Tại muốn đổi.", "Sao hôm qua Tiên năn nĩ anh đổi mà anh không đổi, bây giờ tự nhiên đổi ý vậy.", "Ừa, tui kỳ cục vậy đó." Có người cười tủm tỉm thích thú vì cuối cùng cũng được chìu lòng :ym69: :kiss:

Rồi thì tới phiên Chiêu Hùng trở lại phòng thu đối đầu với Vũ Linh. Cứ như là Vũ Linh trụ phòng thu. Ai có mặt thì đối đầu với anh còn không thì mình ên anh đì thằng Minh :ym21: Mà lạ lùng là một mình Vũ Linh thôi cũng đủ làm nóng cả phòng thu với giọng hát sang sảng, với cách diễn trong giọng ca làm mình cũng nhập vào tâm trạng của nhân vật qua từng đoạn. Sau đó là tới phiên Trung Thảo. Trung Thảo tự tin nhưng có chút gì đó vẫn khớp vía trước Vũ Linh. Hát vô là trật! Và Trung Thảo cũng nhận ra mình trật nên im lặng, rút người và cười nhẹ qua đò. A Linh nói rất nhẹ, "Hát lại đi Thảo.", Trung Thảo ôm đầu than khổ, "Dạ đúng, em phải hát lại vì em đã hát sai rùi." A Linh cười ha hả với cái lối nói hài hước này.

Bên lo về ăn uống chạy lên hỏi chị Tiên tối nay muốn ăn gì. Tiên nói lo cho các nghệ sĩ chứ Tiên ăn gì không quan trọng. Thế là quay qua hỏi Vũ Linh, "Cậu muốn ăn gì Cậu?", "Quan trọng là cậu Tám Tèo kìa chứ Cậu đâu có ăn gì nhiều mà hỏi." Tiên phì cười tội nghiệp cô nàng lo ăn uống. Tội tình chi mà bắt cô phải hỏi người này người kia. Đụng Tám Tèo, Tám Tèo nói, "Sao có Vũ Linh ở đây không hỏi mà hỏi tui?" Lúc này Ti chịu không nổi nữa nên phá cười ha hả. Minh đưa ý kiến là ăn cháo gà. Rồi, cháo gà!!! Thu tiếng thêm vài trang thì cháo gà được mang tới. Mọi người đi xuống lầu ăn tối.

Gỏi và gà được chia thàng 3 phần lớn, cháo được đổ vào 3 tô lớn, nói tô thì cũng không đúng, phải nói là nồi :ym21: Tiên thì không hảo cháo gà cho lắm vì cách ăn thôi. Như cháo huyết hay cháo hải sản hay cháo lòng thì họ bỏ tất cả vào tô rồi mình cứ từ từ tụng cho hết. Còn cháo gà thì phải gấp miếng gỏi chấm nước mắm, rồi miếng gà chấm nước mắm, chưa kể phải dùng tay và răng gậm xương, xong rồi thì hớp miếng cháo... ăn sao thấy mệt quá hà :ym71: Thường món này thì Tiên chỉ ăn gỏi gà thôi chứ không dùng tới cháo.

Tiên nhìn nồi cháo thấy màu vàng lợt có nhiều hạt tim tím nhỏ nhỏ thấy cũng lạ. Tiên nói có lẽ Tiên ăn gỏi thôi không ăn cháo. A Linh nói em ăn chút cháo đi, cháo ở đây nấu ngon lắm. Tiên thầm nghĩ cháo thôi mà, hạt gạo nấu lên với nước, tí muối tiêu đường... ngon thì có nhưng không đủ hấp dẫn. Chìu ý a Linh nên Tiên nói cho Tiên một chén nhỏ. Hớp vào miệng thì Tiên phải bật miệng khen ngon quá vì cháo có đậu xanh và đậu đỏ mà họ nấu sao từng hạt đậu xanh và đậu đỏ còn nguyên, ăn vào mình cảm được hạt gạo và hạt đậu, cái mềm dẻo của hạt gạo và cái béo nhẹ của hạt đậu xanh, ngon thiệt!!! Tiên cứ xuýt xoa khen lạ và ngon. A Linh cười nói anh nói đâu có sai. Anh nói để có dịp anh dẫn đi ăn cháo mà họ nấu với khoai môn, cũng ngon lắm. Anh Linh thường nói khi nào em rảnh anh đưa Tiên đi tới hết mấy chỗ xưa nay anh thường ăn. Tiên nghe thì chỉ dạ chứ trừ phi Tiên quẳng cái gánh soạn giả và chỉ về VN với ý đi lang thang đó đây không làm phim thì hoạ may mới tháp tùng a Linh đi ăn những cái quán xưa kỷ niệm một thời đi hát của anh. A Linh cũng nói muốn đưa Tiên đi về miền Tây ăn tôm cá tươi, coi cuộc sống người dân miền Tây. Tiên lại dạ và dạ chứ không đòi anh phải giữ lời tại bị chính mình chưa chắc có cơ hội như vậy với a Linh. Ah, nhưng ít ra lần này thì có đến nhà anh Linh ở Thủ Đức sau biết bao nhiêu năm a Linh nói về nhà Thủ Đức của anh chơi. Chuyện này kể sau há.

Thịt gà ở VN thì ngon rồi, dai giòn và ngọt thịt. Trong bàn có người lên tiếng hỏi, "Gà nông nghiệp hay gà ta" (hình như là vậy, tự nhiên Tiên quên mất) Có người nói chắc gà ta. Có người nói gà nông nghiệp. Tiên hỏi khác nhau như thế nào. A Linh giải thích mà Ti tạm hiểu rằng gà nông nghiệp là gà nuôi hàng loạt bằng hoá chất. Còn gà ta là gà nuôi từng con bằng lúa thóc như ở nhà. A Linh nói dám chắc là gà nông nghiệp. Anh nói chỉ còn ở miền Tây là có thể còn được ăn gà ta chứ ở Sài Gòn thì các loại thịt đều có hoá chất. Nghe nói vậy, Ti cũng từ từ hạ đũa ...hihihi... không dành ăn gà với mọi người. Trong bàn ăn, anh Thành Chiến nói khi nào em rảnh theo Vũ Linh về Kiên Giang, chỉ có vùng biển Kiên Giang, là nơi duy nhất có món trứng mực rất là ngon. Cả đời anh Thành Chiến chỉ ăn được một lần khi ghé qua Kiên Giang. Ở VN mình, nhất là dân miền Tây, thích ăn mấy đồ lạ lùng - cái gì tim rắn, mật gấu, sâu dừa, heo rừng, nai rừng, thỏ rừng ... bây giờ là trứng mực!