Ngày 04 tháng 12, 2013

Hành Trình Theo Đoàn Phim 06

Ti dậy lúc 7 giờ sáng, lên lầu ăn điểm tâm rồi hỏi a Lân chuyện hôm qua như vậy thì Trinh Trinh như thế nào. A Lân nói dĩ nhiên là "thằng kia" sẽ không cho nhưng Trinh Trinh sẽ vẫn đến phòng thu nói không vì nếu từ chối trên điện thoại thì sẽ bị nói là "cấm quay phim"!

Khoảng 9 giờ Tiên gọi Trinh Trinh. Giọng Trinh Trinh còn đang trong giấc ngủ. Tiên ái ngại nói, "Chị đánh thức em rồi hả?", "Dạ, chị.", "Tội nghiệp em, chắc tối phải lo cho bé.", "Dạ.", "Vậy bà ngoại lo cho bé cho em đi quay hả?", "Không chị. Em có chị giúp việc.", "Vậy tốt rồi, đỡ cho em được phần nào.", "Dạ.", "Hôm nay mấy giờ em đến phòng thu để chị cho phòng thu biết.", "Chị cho em đầu giờ đi chị, khoảng 1-2 giờ thì em đến phòng thu." , "Vậy chị gặp em khoảng giờ đó há. Cám ơn em nha.", "Dạ." Tiên nghe mừng trong lòng vì nghĩ là anh Long về suy nghĩ chắc bình tĩnh lại rồi, không làm khó dễ Trinh Trinh quay phim với "anh Năm".

Tiên phấn khởi lên xe tới phòng thu. Bước vào thì nhạc công vẫn đầy đủ, đạo diễn đã có mặt từ sớm và các gương mặt quen thuộc của các nghệ sĩ của các ngày thu trước đó như Thy Trang, Huỳnh Tấn Phong, Kim Thoa, Tiểu Linh, Chiêu Hùng, Chinh Nhân, Bình Tinh, Thanh Sơn, Chí Bảo, Điền Trung và Phượng Loan là ngày đầu tiên. Tiên bước tới nói nhỏ với đạo diễn là Tr Tr sẽ vào vai cũ Diêu Tường Cơ. A Phương gật đầu hỏi lịch của Trinh Trinh. Tiên mới sực nhớ là Tiên quên hỏi Tr Tr vụ này mà thật ra Tiên đâu có rành mấy chuyện này mà hỏi trước. Lẽ ra theo lệ thì khi người nghệ sĩ được gọi mời quay phim với thời gian nào đó, thì họ sẽ phải nói chuyện với đạo diễn hay biên tập là bận ngày nào để đạo diễn sắp lịch quay; và gọi phòng thu khi nào cần đến thu tiếng chứ không phải là Tiên phải gọi từng ngày từng giờ hỏi thăm. Có lẽ theo lệ nên cả biên tập, anh Việt, và đạo diễn, a Phương, đều không gọi! Tiên có thể hiểu tâm tình của anh Việt là đang bị tổn thương vì Trinh Trinh nói có rồi lại trả lời không có, KTL thì đập bàn nói nặng, vì công việc cho Tiên mà anh phải im lặng coi như chuyện không có gì. Đạo diễn thì đúng là không phải việc của anh phải gọi hỏi nghệ sĩ mà nghệ sĩ phải gọi vì a Phương bận đủ thứ việc. Tiên liền ra ngoài phòng gọi Tr Tr và nói a Phương hỏi lịch quay của Tr Tr. Tr Tr trả lời là em bận 18-19-20 tháng 12. Lịch quay là từ 12 đến 22 tháng 12. Tiên cám ơn Tr Tr rồi trở lại phòng thu lặp lại như vậy. A Phương sầm nét mặt, thả rơi cây viết xuống kịch bản, ngã đầu ra vò đầu nói nhỏ, "Anh không sắp lịch được Tiên ơi.", "Sao vậy anh?", "Vai đó là vai nhà Khương mà các nghệ sĩ của nước đó anh đã sắp lịch vào ngày 18, trọn ngày đó là quay các cảnh của nước Khương. ", "Mình đổi không được sao anh?", Đạo diễn khá bực mình, và Tiên hiểu sự bực mình đó khi anh đã nhức đầu sắp lịch người này người kia tránh người này đi quay chỗ kia, tránh cảnh nọ không hợp với kịch bản ..., a Phương hơi lớn tiếng, "Đổi làm sao được em. Đổi cho người này thì người không được.", "Có nghĩa là Tr Tr phải đổi lịch của Tr Tr ... nếu được.", "Thì em cứ hỏi chứ đưa lịch này thì anh thua rồi Tiên. Anh không làm được. Ai làm được thì làm." Ai chà, đến lúc đạo diễn muốn rút lui vì quá tải!!! Tiên nghe mà thót ruột thót gan. Tiên trấn an a Phương liền, nói là để em hỏi lại Tr Tr và nói là mình không đổi được. Tiên nói tiếp là vậy nếu đổi Tr Tr qua vai khác thì vẫn được. A Phương gật đầu, vai nào cũng được, trừ vai Diêu Tường Cơ nếu lịch quay của Tr Tr không cho anh ngày 18. Tiên thở phào trong lòng vì vậy là vui cả nhà rồi.

Trở lại với các nghệ sĩ đang thu tiếng. Ns Phượng Loan đang thu tiếng các bài cổ với Chiêu Hùng, Điền Trung. CH và PL là những giọng ca kỳ cựu chuyên trị các bài cổ nhạc thì tự anh chị phân nhịp và song tấu với nhau rất tuyệt. PLoan đọc kịch bản rồi nói, "Tiên nè, nhìn mặt tui vầy mà nỡ nào viết lời văn 'sắc nước hương trời' là chết tui rồi. Ai khen tui câu này xong chắc muốn ói ... hihihi... kỳ này nhớ photoshop cho nhiều...hihhi..." Đến mấy bài nhạc quảng, PLoan chắc lưỡi gọi anh Tám dạy em hát. Chị hát, anh Tám nghe, anh nói "hát cho hồn chút em.", "Vậy là em hát chưa đủ tâm sinh lý! Rồi rồi, hát lại." Ti bật cười lớn với câu "tâm sinh lý", dùng chữ mà tượng hình ra chỉ nổi da gà thôi :ym21:

Huỳnh Tấn Phong thu tiếng bài hát rồi quay hỏi Tiên em hát có đủ hồn không chị, em nghe hình như chưa được tình cảm lắm, chị nghe rồi góp ý dùm em. Tiên để ý là hầu hết các nghệ sĩ đều hỏi Tiên nghe thấy thế nào trừ một người - Vũ Linh! Thường chỉ có một người nói sếp Linh nghe là anh Minh Tâm :ym2: Cho nên Tiên thường lên tiếng sau anh Minh Tâm. Mà khi lên tiếng sau thì sếp rầy, "em ngồi đó làm gì không nhắc anh." Ức chế nha sếp :ym21:

Tiên đến ngồi bên Thy Trang nói nhỏ là em sẽ vào vai Diêu Tường Cơ vì a Phương không sắp lịch được cho Tr Tr. Tiên thật là ngại lòng và nói Trang hiểu cho chị mà đừng có giận, bây giờ chị chỉ có mình Trang là thông cảm với chị nhất mà sẵn lòng đổi từ vai kia đến vai này rồi lại đổi lại vai kia. Thy Trang cười tươi nói không sao đâu chị, chị cho em vai diễn với Cậu là em mừng lắm rồi, chị cứ lo việc của chị, em đã từ chối không có nhận show nào khác hết nên cứ sắp lịch em vào lúc nào cũng được.

Vũ Linh vừa bước vào phòng thu là chị PLoan vẫy tay nói đến thu liền với chị ngay đoạn song tấu có Vũ Linh. A Linh liền bước tới, để kịch bản lên, lấy cái micro và ... quất, nhập vai nhập lời văn ngay lập tức. Đây là điểm xuất sắc của Vũ Linh mà không ai có được trong những lần Tiên có mặt trong phòng thu. A Linh hòa vào nhân vật quá nhanh mà lần nào cũng khiến Tiên ngạc nhiên và khâm phục.

Tr Tr bước vào phòng thu, gật đầu chào mọi người. Anh Việt nói Tiên đưa kịch bản cho anh để anh tận tay trao cho Tr Tr coi như anh em hòa với nhau cho kịch bản được hoàn thành. Tiên cười nhẹ với anh Việt như ra ý Tiên cám ơn anh và thông cảm anh phải nhượng bộ với Tr Tr. Anh bước tới đưa kịch bản cho Tr Tr. Tr Tr cười đón nhận và bước vào phòng trong nơi Minh đang ngồi thu tiếng. Ti bước vào theo để nói chuyện.

Tiên giải thích là vì a Phuơng không sắp lịch được nên Tiên phải đổi vai Tr Tr qua Mộ Dung Thủy, là một vai rất đẹp, vũ đạo. Tr Tr dạ dạ đọc đọc rồi nói "Vậy sao chị còn gọi em làm chi?" Tiên nghe không hiểu mà có phần bị giựt mình vì câu hỏi quá vô tình. Tiên đưa mắt ngạc nhiên không hiểu và không trả lời được vì ... tắt đường suy nghĩ rồi. Tr Tr tiếp, "Em tưởng em vô vai cũ của em chứ vai này đâu phải chị viết cho em làm sao em nhận được." Okie lúc này Tiên thật sự bị sốc! Nghĩ lại Tr Tr cũng hay thiệt, Vũ Linh mà còn chưa làm Ti bị sốc mà Tr Tr làm được rồi, hay!!! Tiên thật sự nuốt giọng một cái để lấy lại bình tĩnh nói, "Chị không hiểu. Xưa giờ em đâu có kén vai. Đưa vai gì em cũng diễn được mà.", "Em biết nhưng mà không được đâu chị ơi, em đọc sơ qua rồi, em không thấy em trong này.", "Nếu em có thể dời ngày 18 thì vai này anh Phương mới có lịch cho em. Em có thể dời được không.", "Không chị.", "Vai Mộ Dung Thủy là một vai đẹp lắm, bài hay và vũ đạo, em diễn thì em sẽ nổi lắm.", "Dạ thôi chị. Chị cho em trả vai đi, em không nhận được, không phải vai của em.", "Chị tưởng em nói là miễn có vai với Cậu là em nhận, sao bây giờ lại chê vai.", "Dạ, nhưng mà không được đâu chị, chị cho em trả vai." Tiên đón lại kịch bản rồi cười nhẹ nói vậy là phiền em tới phòng thu rồi. Tr Tr nói không sao, lâu lâu tới thăm mọi người. Lúc đó bên ngoài Vũ Linh và Phượng Loan đang song tấu rất hay với nhau, Tiên thật sự là muốn bước ra ngoài quay cảnh này vì cảnh này Tiên rất tâm đắc nhưng bước ra thì nghĩ không đúng lịch sự với Tr Tr. Người ta mới trả vai không nhận thì mình bước ra không nói chuyện thì không được lắm nên Tiên nán lại hỏi thăm sức khỏe Tr Tr và bé trai. Tr Tr rút điện thoại lại smart phone ra khoe hình con trai, hình thu, bé Andy nhìn lanh lợi và thật là dễ cưng. Tiên khen bé trai giống y hịt anh Long. Tr Tr nói không giống em một chút nào hết. Tiên nói vậy thì em thêm một đứa nữa giống mẹ :ym4: Xã giao thêm vài phút về cuộc sống không liên quan gì đến kịch bản và nghề nghiệp thì có điện thoại gọi đến, Tr Tr trả lời và nói Tr Tr sắp về. Tr Tr đứng lên tạm biệt. Tiên cười chúc em giữ sức khỏe và hạnh phúc. Tr Tr bước đi. Tiên ngồi yên lặng trong phòng thu, tai vẫn nghe câu hát của Vũ Linh và PLoan. Thy Trang, nãy giờ cuối đầu coi các mẫu hình trang phục, thì ngước lên nhìn Tiên, đưa tay vuốt nhẹ vai Tiên và nói, "Em thương chị quá, thấy chị cực quá." Tiên nhìn Thy Trang cười lắc đầu nhẹ "Thôi ráng đi chị." Tiên cười nhẹ gật đầu và trong lòng nghĩ rằng cô bé Thy Trang tưởng như vô tư ngây thơ của cô gái trẻ mà lại nói ra những an ủi thật diu dàng không văn chương dài dòng. Tiên bước ra ngoài ngồi xuống nói nhỏ với anh Việt là Tr Tr không nhận vai, anh cho em xin tên các nữ nghệ sĩ để em thế vai.